Phương pháp làm bò nướng lá lốt ở bình thạnh cả nhà đều thích. Bò nướng lá lốt,một trong các món ngon và độc đáo nhưng lại dễ làm và không tốn nhiều thời gian, món này có thể để dùng ăn kèm cơm. Phương pháp làm món bò nướng lốt rất đơn giản, nhưng hương vị thì lại vừa thơm vừa ngon, cuốn hút.

Nguyên liệu bao gồm có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu đừng chọn mua được loại thịt lẫn mỡ ta có thể thay đổi bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò đem đi rửa thật sạch, cắt mỏng sau đó bằm nhỏ.

Bước 2: hành tím bóc hết vỏ, đập bầm và bằm nhỏ.

Lá lốt rửa cho thật sạch, thái 2 bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần hai bên đầu lá đã xắt ra mang thái nhỏ.

Bước 3: đổ thịt bò băm, hành củ, lá lốt, gia vị, hột tiêu bột vào bát, đảo đều.

hành lá trụng qua nước đang nóng cho mềm.

Bước 4: dùng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy hành lá buộc cố định lại.

Làm theo lần lượt đến khi hết thịt. Bật nóng lò nướng ở nhiệt chừng 250 độ C trước 10 phút. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, sử dụng cọ phết một lớp dầu phía trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong khoảng 15 ph hay tới khi thịt chín dựa theo nhiệt chừng từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hay được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ mang rán, món bò nướng lá lốt dùng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo cho món ăn mùi thơm lôi cuốn. Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể để dùng ăn với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC dễ dàng

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: 30 lá

đường kính, nước mắm, muối tinh, hột tiêu bột, ớt sừng

Cách làm:

tỏi khô bóc sạch vỏ, gõ giập, giã nhỏ. Hành tím tươi, nhặt rửa sạch sẽ, xắt từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, cắt dọc mỏng. Lá lốt mua lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) rửa thật sạch, thấm khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa cho sạch để ráo, thái mỏng, bằm nhỏ, cho đường kính, tỏi khô, muối iod, nước mắm, hột tiêu xay vào thịt siết cho nhuyễn, ướp để 15-20 phút.

Trải rộng lá lốt, xới thịt cho vô giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hoặc có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong vứt chả vào tô, rưới mỡ nước (đã phi tỏi thơm) lên, ăn lúc nóng chấm nước mắm có pha dấm, đường kính trắng, tỏi khô ớt sừng, những vị hài hòa và dùng chung với hành tím cắt dọc.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt thấm được gia vị, nướng đã chín hết không cháy, ăn béo không khô xác, thơm mùi chả nướng.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bò nướng lá lốt ngon thay đổi vị của người ăn.

Chia sẻ lên facebook