Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách làm thịt gà kho nước cốt dừa do abcdele.info thực hiện đảm bảo cả nhà đều khen ngon. Nào hãy cùng mình thực hiện ngay bây giờ nhe.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt gà kho nước dừa:

– Đùi gà ngon: 4 cái.

– Gừng tươi và vừng: 20 gram.

– Nước mắm thơm ngon: 9ml.

– Nước tương ngọt: 15ml

– Dầu mè nguyên chất: 8ml.

– Tiêu sọ trắng: 3gram.

– Tiêu bột: 1 hũ nhỏ.

– Dừa tươi: 3 trái nhỏ.

– Ớt trái: 4 đến 5 trái.

– Dầu thực vật.

Các bước tiến hành cách nấu món thịt gà kho nước dừa:

Bước 1: Sơ chế hành tỏi

– Hành tím, tỏi khô lột hết lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Gừng tươi, rửa sạch sẽ, cạo vỏ ngoài, xắt thành nhiều lát mỏng.

– Dừa tươi ta chặt vỏ trút nước dừa vào ca, ở cách làm thịt gà kho nước dừa này chúng ta cần khoảng 500ml nước dừa tươi nên các bạn xem xét chọn số lượng dừa cho phù hợp nhé.

– Ta chọn ra 2 trái ớt chín, rửa sơ rồi loại bỏ hết hạt bên trong, băm nhuyễn.

Bước 2: Làm sạch và ướp thịt gà

– Đùi gà ta cho ra rổ rồi rửa kỹ bằng nước lạnh, cần thiết thì ta có thể rửa lại một lần với dung dịch nước muối đã pha loãng. Sau đó chặt đùi gà thành các khúc nhỏ vừa ăn. Ở cách nấu thịt gà kho nước dừa chúng ta có thể chọn bất cứ bộ phận nào của con gà hoặc nguyên cả con gà, chứ không nhất thiết là phải chọn đùi gà đâu nha.

– Trút hết thịt gà vào một cái âu lớn rồi cho các loại gia vị như: gừng tươi xắt lát, vừng trắng, tiêu bột và tiêu hạt, nước tương ngọt, nước mắm ngon, dầu mè, rau mùi thái nhỏ và tỏi. Trộn tất cả cho đều, thi72 gian ướp thịt khoảng chừng 30 phút.

Bước 3: Thực hiện nấu thịt gà kho nước dừa ngon

– Đặt một cái chảo sạch lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ (ta nên chọn mua dầu thực vật có lơi cho sức khỏe nhé), đun sôi rồi thả từng miếng thịt gà vào chiên áp chảo đều 2 mặt. Thời gian áp chảo mỗi mặt chừng 2 phút rồi gắp chúng ra dĩa. Nhớ phần nước ướp thịt gà ở trong âu vẫn để nguyên tì nữa sẽ dùng tới nha.

– Cho một cái nồi khác lên bếp đổ gừng và ớt băm nhỏ vào xào tới khi dậy mùi thơm thì trút hết phần nước vừa ướp thịt gà vào nấu cùng khoảng cỡ 1 phút ta đổ thêm nước dừa tươi vào nha.

– Đun tới khi nào các bạn thấy nước trong nồi sôi thì trút thịt gà vừa áp chảo vào tiếp tục đun cho tới khi nồi gà kho nước dừa sôi trở lại thì giảm bớt lửa xuống.

– Đun thêm khoảng chừng 50-60 phút nữa cho thịt gà mềm ra và thấm đều các gia vị đồng thời để nước trong nồi cạn bớt đi khoảng phân nửa, thịt gà lúc này co màu nâu rất bắt mắt.

– Nước cạn, thịt tỏa mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp, rắc rau mùi xắt khúc vào nồi gà kho rồi múc ra dĩa mời mọi người cùng thưởng thức thôi nào!

Vài phút đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món thịt gà kho nước dừa rồi đó, chúc các bạn thưởng thức ngon miệng!!!

Chia sẻ lên facebook