Cách làm thịt bò luộc bia hương vị đậm đà. 1 Trong nhữn cách làm dễ dàng nhất mà lại chiếm được sự yêu thích của nhiều người nhất có lẽ là món bắp bò luộc nước mắm. Cách thực hiện bắp bò luộc chấm mắm gừng là món ăn cực kỳ dễ dàng, với vài thao tác là bạn đã có một món ngon ơi là ngon.

Nguyên liệu làm bắp bò luộc

Thịt bắp bò: 600 gam

Sả: 6 cây

Gừng: 1 nhánh

Gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế bắp bò

Bắp bò rửa sạch sẽ để cho ráo nước, rồi, cho thịt vào bát và tẩm ướp chung với một thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê bột tiêu bột và 2 thìa canh nước mắm ngon.

tiếp tục, vắt hơi mạnh tay miếng thịt bò này cho thật kĩ càng để thịt được thấm đều gia vị hơn. Rồi, tận dụng một tấm bọc thực phẩm bọc lại xung quanh miệng âu gia vị ướp, mang cất vào trong ngăn làm mát của tủ lạnh ít nhất là một giờ đồng hồ hay để qua 1 đêm thì càng tốt hơn nữa.

Bước 2: Sơ chế gừng sả cây

sả cây đập bầm, cắt thành từng đoạn cỡ chừng 3-4cm. Nhánh gừng, cạo sạch vỏ, cắt ra thành từng lát mỏng.

Bước 3: Phi gừng sả

bắc nồi lên phía trên bếp, đun nóng nồi lên cùng với một một ít dầu, cho các lát gừng tươi này vào, phi thơm. Tiếp theo, ta nếm thêm sả vào sau đó trộn cho thật đều.

Bước 4: Luộc thịt bắp bò

Khi mùi sả đã bay nùi hương lên thì hãy cho những từng miếng thịt bò đã ướp gia vị vào, chế nước nóng để cho ngập miếng thịt, thêm độ 2-3 thìa bột canh nước mắm ngon rồi cho lên đun trên ngon lửa to.

nước đun sôi, bạn bỏ đi bọt trên mặt nồi, hạ lửa, đậy nắp vung, nấu lên chừng chừng một h đồng hồ nữa.

Bước 5: Pha chế nước mắm tỏi khô ớt hiểm nhỏ vừa ăn. Khi ăn, chúng ta cho thịt ra bắp bò lên đĩa chấm qua nước mắm, kèm theo rau sống.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm thịt bò luộc cuốn lá cải người thân thầm khen ngon.

Chia sẻ lên facebook