Cách làm thịt bò nướng giấy bạc dễ làm ngon bá cháy, những ngày mưa gió trở trời như vậy này, được nhâm nhấm những miếng bò cuộn nấm nướng giấy bạc nóng hổi, đậm đà, thơm nực. Trong thế giới ẩm thực, Các nguyên liệu cần có tạo ra các món ăn vô cùng phong phú đến với Các nguyên liệu cần có thịt bò đây là loại thịt có nhiều chất dinh dưỡng.

Các nguyên liệu của món bò nướng giấy bạc này gồm có:

300g thịt bò

100g nấm kim châm

Sa tế

1 củ tỏi khô

dầu thực vật vừng

các loại gia vị thông thường và bột nêm

Nguyên liệu chỉ có bấy nhiêu thôi, đều là các Các nguyên liệu thông dụng dễ kiếm. Các nguyên liệu đã có đủ, bạn nên bắt tay vào thực hiện món bò nướng giấy bạc ngay thôi.

công thức làm như sau:

  • đầu tiên là chọn lựa thịt bò.
  • mẹo cho chúng mình khi chọn thịt bò: chúng mình hãy mua loại thịt có màu sắc đỏ tươi, nhấn vào từng miếng thịt có sự đàn hồi tốt, ấm, không bị lạnh. Không chọn mua những loại thịt được màu sắc đỏ tái, sờ vào có cảm giác lạnh tay nghĩa là thịt đã lâu, không tươi ngon nữa, như vậy sẽ không ngon.
  • trước tiên ta mang miếng thịt bò đã chọn rửa thật sạch bằng nước muối tinh sau đó rửa thêm lần nữa với nước lọc, thái thành miếng mỏng và dài khoảng nửa gang tay.
  • mộc nhĩ kim châm rửa thật sạch. Cắt sạch phần rễ, tẻ tơi sau đó ngâm trong nước muối chừng 10 ph, sau đó vớt để ra rá cho ráo.
  • Gia vị ướp thịt: bằm độ 2 tép tỏi khô sau đó bật bếp lên, đặt chảo lên phía trên bếp rồi cho 2 thìa dầu thực vật vào. Bật lửa lên, cho 1 ít tỏi khô băm vào chiên thơm. Để lửa nhỏ rồi để hai thìa sa tế, hai thìa dầu ăn vừng vào chảo, đảo sơ rồi tắt lửa.
  • Chuẩn bị 1 chén nước đang nóng sau đó lấy phần nạc bò đã thái mỏng khi nãy nhúng vào chần sơ. Nên nhớ không nhúng thịt bò đã lâu vì như thế sẽ làm thịt bò mất ngọt
  • Xếp miếng thịt bò ra tấm thớt, lấy vài cọng mộc nhĩ kim châm vào và quấn lại thật chặt, tận dụng tăm nhọn cố định lại. Thực hiện tương tự đến khi xong Nguyên liệu.

  • Chuẩn bị giấy bạc, trải ra và sẽ cho lần lượt những cuộn thịt bò vào, rưới các thành phần hỗn hợp gia vị đã trộn ở trên, rưới đều lên từng cuốn thịt
  • Đặt lên vĩ và tiến hành nướng, tùy theo khẩu vị từng người mà các bạn quyết định thời gian nướng khác nhau.

nấm kim châm nướng có vị ngọt kết hợp với vị ngọt của thịt bò tẩm gia vị sẽ cực kỳ sự là món ăn hấp dẫn cho mâm cơm gia đình bạn.


Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm thịt bò nướng giấy bạc đưa cơm ngày hè.

Chia sẻ lên facebook