Cách làm bò hầm hạt sen bổ dưỡng hãy thử và mê. Phương pháp làm món bò hầm hột sen thật thơm và ngon và đầy bổ dưỡng chúng ta hãy cùng mình học hỏi và chia sẻ cùng người thân he. Cách chế biến thịt bò hầm hột sen – Thịt bò hầm với cùng hạt sen là một trong các món ăn bổ dưỡng góp phần bồi bổ thể chất của ta. Cùng vào bếp với mình ngay he.

Các nguyên liệu cần có cho món thịt bò hầm hột sen

 • 1 kg bắp bò (bắp hoa)
 • 200g hột sen tươi bóc vỏ sẵn, 50gr táo đỏ, 200gr củ cà rốt, 300g khoai tây, 200gr cà hộp, 2 quả dừa xiêm, hai cộng sả cây, 50gr tương hột, 1 nhánh gừng, ít rượu trắng gạo.
 • Gia vị: tiêu dã ớt hiểm đường kính, muối ăn, tỏi, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm, màu dầu ăn điều.
 • Sơ chế món ăn

  Thịt bò sau khi mua về các bố rửa sơ với nước sạch và cho ra rổ, cạo võ và dã nhuyễn nhánh gừng, dùng rượu tráng pha với gừng tươi sau đó xác nhẹ khắp phần nạc bò vừa rửa. Sau đó rửa lại bằng nước trong một lần nữa sau đó để ra rá cho ráo. Vì bắp bò có dạng hình bầu dục nên các bố cứ việc cắt ngang thành từng lát vừa ăn là tiện nhất và dày khoản một,5cm là được. Tận dụng 1 thau sứ to để thịt bò vào ướp cùng các gia vị: tiêu bột, đường kính trắng, dầu mè, bột nêm mỗi loại một muỗng cafe. Tận dụng đũa quấy đều để gia vị nhanh thấm sau đó để thịt nghĩ khoản 20 ph.

  hột sen sửa sạch và luộc sơ cùng với nước cùng Các nguyên liệu khác

  hạt sen mua về các bố chỉ cần cho ra rổ rửa sơ dưới vòi nước trong là được và sở dĩ hạt sen rất sạch. Rồi để hạt sen vào xoong nhỏ nêm ít nước chỉ sâm sấp phần hạt sen vì nhiều nước sẽ làm mất chất đủ dinh dưỡng của hột sen và đừng quên cho vào ½ muỗng cà phế muối i ốt nghen. Nấu khoản 15 ph là được đừng nấu hạt sen quá nhừ chỉ cần vừa chín là được.Vì nếu như quá nhừ sẽ tạo món thịt bò hầm hạt sen dễ ngán.

  toàn bộ Nguyên liệu của món ăn hoàn hảo này

  trong lúc nấu hột sen táo đỏ mang mang đi rửa thật sạch để ráo, khoai tây và củ cà rốt cạo vỏ rửa thật sạch xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cũng cho vô luộc sơ tương tự như hột sen. Sau khi các phần nguyên phụ đã chuẩn bị xong, sử dụng chảo cho vào ít dầu ăn cho củ cà rốt và khoai tây vào chiên áp chảo, khi vừa vàng là được để khi hầm không bị quá nhừ. Tiếp đến sử dụng một cái chảo khác phi thơm ít tỏi khô rồi cho chỗ phần thịt bò vừa tẩm ướp đảo nhanh tay bằng lửa lớn sau đó tắt lửa.

  Món hạt sen thịt bò vô cùng bổ dưỡng cho các mẹ bầu

  dùng chảo vừa chiên khoai và củ cà rốt cho thêm ít dầu khác vào và sau đó cho tỏi khô, tương, sả bằm, cà hộp, màu dầu điều trộn cho đều tay, khi tất cả hổn hợp trên vừa thơm thì bỏ thịt bò vào xào chung ở lửa lớn khoản ba ph.

  tiếp đến cho nước dừa xiêm vào và vẫn cho lửa lớn khi thấy hết thảy sôi lại khoản 10 ph thì bỏ thêm khoản 1 chén nước đun sôi rồi nhỏ lửa cho tới khi thịt bò vừa mềm ỉu thì dồn phần Các nguyên liệu cần có phụ vào nấu sôi lại thêm 3 ph là được. Sau cùng đừng quên nếm thử lại để xem có cần thêm gia vị gì không ha..

  Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm bò hầm hạt sen ngon ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook