Cách làm sườn bò hầm sả đúng vị quê hương . Món bắp bò nấu tiêu bột xanh giàu đạm, ít chất béo, rất tốt cho người cao tuổi và người cần bồi bổ sức khỏe.

Các nguyên liệu cần có cần cho món bò hầm sả cây gồm có có:

  • 2 kg lõi bắp bò
  • 10 cây sả cây tươi
  • Gia vị gồm có: một thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối ăn và một muỗng canh đường
  • Gừng: hai củ
  • ba lon bia heniken

cách chế biến món bò hầm sả cây

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Bắp bò chúng ta mua phần nhiều gân để món ăn được ngon hơn. Với mỗi lõi gân bò ta hay tận dụng chỉ buộc cố định lại và siếc cho thật chặt. Bước này sẽ giúp bỏ phần gân bò sẽ càng ngon hơn và và phần lỗi thịt bò sẽ săn hơn. Sả cây đem rửa sạch và xắt lát mỏng còn với phần gừng tươi, bạn cạo sạch vỏ và xắt lát nhỏ.

Bước 2: Công đoạn tẩm ướp thịt bò

ta cho hết thảy Nguyên liệu gồm có đường cát, bột nêm, muối i ốt, sả và gừng vào thịt bò. Sau đó chúng mình hãy cho toàn bộ ba lon bia vào. Nếu như phần bia vẫn chưa ngập hết phần bò thì bạn hay thêm nước vào sao cho phần bò được ngập tất cả vào nhé ( sẽ ngon hơn nếu như ta bỏ thêm nước dừa tươi thay cho phần nước). Có như vậy thịt bò mới ngấm hoàn toàn gia vị được, điều này sẽ khiến món ăn thành công hơn.

Bước 3: Thời gian và cách hầm bò

Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho đến khi phần nước nóng lên. Bạn nên nếm lại vị của nước bò mà nêm và nếm cho đủ miệng với khẩu vị của gia đình nha. Thời gian để món bò hầm ngon hoàn hảo là khoảng một tiếng 30 phút hầm nhé. Sau khi thịt chín và ỉu bạn hãy bỏ ra để nguội he. Sau khi bò nguội các bạn hãy bỏ ra cắt dây và sau đó là cắt lát vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm chân bò hầm sả hấp dẫn.

Chia sẻ lên facebook